Bán Giống Cỏ Sudan Lai, Giá Sỉ, Số Lượng Lớn

Công Ty TNHH Nông Long Tín chuyên cung cấp Giống Cỏ Sudan Lai, Giá Sỉ, Số Lượng Lớn, Uy tín, Chất lượng. Tự hào là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giống cỏ. Công Ty TNHH Nông Long Tín đã và đang là đơn vị phân phối các loại giống cỏ chăn nuôi lớn nhất toàn quốc. Giống cỏ được công ty kiểm định chất lượng, test tỉ lệ nảy nầm và tốc độ sinh trưởng. Các loại hạt giống đạt tỉ lệ nảy mầm cao, và có giấy từ chứng nhận nguồn gốc rõ ràng.

Nguồn Gốc Giống Cỏ Sudan Lai

Cỏ sudan lai là loại giống lai giữa Super BMRSweet jumbo. Cho ra loại Giống Cỏ Sudan Lai có nhiều đặc điểm ưu việt hơn. Qua nghiên cứu cho thấy giống cỏ Sudan Lai tái sinh được lâu hơn, kháng bệnh tốt hơn và thích nghi với môi trường ở Việt Năm tốt hơn. Loại giống cỏ này được công ty TNHH Nông Long Tín nhập khẩu chính ngạch từ Mỹ về. Để phân phối để áp dụng vào sản xuất kinh doanh.

giống cỏ sudan lai

Cỏ Sudan Lai

Đặc Điểm Giống Cỏ Sudan Lai

Cỏ Sudan Lai là loại giống cỏ thuộc họ Cao Lương, giống với cây Ngô, người dân thường gọi là cỏ Ngô. Lá và thân đều giống với cây Ngô, nhưng lá trơn mượt hơn và không có có bắp.

Cỏ non, mềm, ngọt và có nhiều chất dinh dưỡng, lá rộng và thân cỏ không có lông. Cao khoảng 2m, thân biết đẻ nhiều nhánh và tái sinh thành bụi nhỏ. Cỏ sudan lai là giống cỏ chịu nóng rất tốt, càng nóng càng phát triển, vì nguồn gốc thuộc khí hậu nhiệt đới.

Cỏ phát triển nhanh, từ lúc trồng đến lúc thu hoạch khoảng 2 tháng. Chu kỳ thu hoạch 25-30 ngày/1 lứa. Cỏ thuộc dạng trồng canh tác, trồng 1 lần cho thu hoạch nhiều lứa. Cỏ loại này nhiều chất dinh dưỡng, thược được dùng trong chăn nuôi vỗ béo.

So với các dòng cao lương  khác, như Super Bmr, Sweet jumbo, cỏ mộc mạch, bobo..Thì Cỏ Sudan Lai phát triển tốt nhất. Cỏ cho năng suất ổn định hơn, kháng bệnh tốt hơn, tái sinh lâu hơn.Cỏ chứa 16-18% Protein, chất khô 25-30%, năng suất trung bình 320-350 tấn/Ha/năm.

Bao Bì Hạt Giống Cỏ Sudan Lai

Thời Vụ và Mật Độ Gieo Hạt Giống Cỏ Sudan Lai

(*) Thời Vụ Gieo Trồng

Giống cỏ có thể trồng quanh năm, và trên nhiều loại đất khác nhau, phù hợp với mọi khí hậu trên toàn quốc. Nếu nhiệt độ lạnh quá, dưới 15°C thì không nên gieo vì cỏ sẽ chậm nảy mầm hơn, và không đều nhau.

(*) Mật Độ Gieo Trồng

Trung bình 1kg cỏ có thể gieo được 450-500m², và 1Ha cần khoảng 13-15kg hạt giống. Lượng phân NPK cần 650kg. Phân chuồng cần 13-15 tấn/1Ha.

Xem Video Thực Thế Giống Cỏ Sudan Lai

Kỹ Thuật Trồng và Chăm Sóc Cỏ Sudan Lai

(*) Cách Gieo Trồng

Kỹ thuật gieo cũng khá đơn giản, tương tự như cây ngô. nhưng chúng ta sẽ gieo dày hơn để lấy năng suất về số lượng cây, đầu tiên, đánh đất tơi, lên luống khoảng cách: hàng cách hàng là 45 đến 50Cm.

Bón Phân NPK lót nền phía dưới trước, sau đó tiếp thep phủ lớp phân chuồng lên trên, nếu phân chuồng đã hoai mục thì có thể gieo hạt, nếu phân chưa hoai thì nên phủ 1 lớp đất mỏng lên.

Gieo hạt đều theo hàng, trung bình 1m gieo hoảng 25 đến 35 hạt (1 gang tay khoảng 7 hạt), cần gieo cách phân ra 1 chút để tránh tình trạng hạt ra rễ gặp phân sẽ bị thối. Lấp đất sâu khoảng 1,5cm, tưới nước giữ ẩm cho cỏ hơn 1 tuần cỏ sẽ mọc đều.

Xem Video Hướng Dẫn Cách Gieo Trồng

(*) Cách Chăm Sóc

Khi cỏ cao khoảng 30cm thì làm sạch cỏ dại cho cỏ. Có thể bón thúc thêm 1 ít đạm để cỏ phát triển được tốt hơn, nếu tưới được nước phân chuồng thì cỏ sẽ nhanh tốt và lưu gốc sẽ được lâu hơn.

Thu hoạch mỗi lần, thì nên bổ sung chất dinh dưỡng cho cỏ. Tưới nước thường xuyên để cỏ được tốt hơn, không thu hoạch cỏ khi gốc còn quá non, cỏ tái sinh sẽ yếu hơn.

Thu Hoạch và Bảo Quản Hạt Giống

(*) Cách Thu Hoạch Cỏ

Khi cỏ cao trên 1,5m là có thể thu hoạch được. Cắt từ mặt đất trở lên khoảng 15-20cm ( để lại 2 mắt rưỡi từ dưới đất lên) để cỏ tiếp tục đẻ nhánh và tái sinh theo mắt bên dưới. Các mắt còn lại tiếp tục đẻ nhánh và tái sinh theo mắt bên dưới.

(*) Cách Bảo Quản Hạt Giống

Bảo quản hạt giống nơi thoáng mát, không ẩm ướt, khí hậu nhiệt dộ như kho lạnh 18-20ºC. Khi bóc gói sản phẩm nên sửu dụng trong vòng 1 tháng, nếu đẻ lâu tỉ lệ nảy mầm sẽ giảo theo thời gian.

Hạt giống cỏ Sudan lai không để lại hạt được, và cần bảo quản thật tốt thì tỉ lệ nảy mầm mới cao. Hạt của cỏ là dạng tinh bột, nên thế nếu bảo quản không tốt sẽ nhanh hỏng.

Hiện nay công ty TNHH Nông Long Tín đang là đơn vị cung cấp Hạt Giống Cỏ Stylo lớn nhất toàn quốc. Cung cấp giống cỏ cho các tập đoàn chăn nuôi lớn như TH True Milk, Vina Milk và nhiều các đại lý lớn nhỏ khắp cả nước.

Để mua Giống Cỏ Mulato 2 Giá Sỉ, Số Lượng Lớn quý khách vui lòng liên hệ Hotline 0238.666.9090. Facebook: Nông Long Tín

Quý khách có thêm tìm hiểu thêm một số loại giống cỏ chăn nuôi khác như:

Giống Cỏ Ghine Mombasa

Giống Cỏ Ruzi Chịu Sự Dẫm Đạp

Giống Cỏ Stylo – Dinh Dưỡng Cao

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *