Bán Giống Cỏ Voi Lùn, Giá Sỉ, Số Lượng Lớn

Công Ty TNHH Nông Long Tín chuyên cung cấp Giống Cỏ Voi Lùn. Giá Sỉ, Số Lượng Lớn. Giống cỏ đảm bảo chất lượng. Cam kết tỉ lệ nảy mầm cao. Hoàn tiền 100% nếu giống không đảm bảo chất lượng. Giao hàng trên toàn quốc.

Giới Thiệu Giống Cỏ Voi Lùn

Cỏ voi lùn hay còn được gọi là cỏ sữa đài loan. Có nguồn gốc từ Đài loan. Được du nhập vào Việt Nam từ rất lâu nhằm mục đích nuôi Dê và Bò Sữa. Hiện nay giống cỏ được phân bố nhiều ở các tỉnh phía nam và vùng Tây Nguyên nước ta. Được nhiều người dùng ưa chuộng và nhân giống khắp nơi trên toàn quốc.

giống cỏ voi lùn

Giống Cỏ Voi Lùn

Đặc Điểm Giống Cỏ Voi Lùn

Cỏ voi lùn thuộc bộ Hòa Thảo, thân không có lông, có từng đốt ngắn. Thân cỏ rất giòn, non mềm, nhiều chất dinh dưỡng. Thân cỏ có thể cao 1,2-2m, lá rộng và lá thẳng đứng chếch lên trời. Bẻ lá bọc lấy thân, cỏ phát triển theo dạng khóm bụi, trông nhìn giống như cây Dứa.

Giống cỏ ưu ẩm, nhưng không chịu được ngập úng. Bộ rễ chùm cho năng suất phát triển rất nhanh. Khi thu hoạch gốc tái sinh đẻ nhiều nhánh tạo thành 1 bụi lớn.

Video Thực Tế Cỏ Voi Lùn

Kỹ Thuật Trồng và Chăm Sóc Giống Cỏ Voi Lùn

(*) Cách Gieo Trồng

Cỏ voi lùn là giống cỏ vô tính nên không có hạt giống (như cây mía). Nên thế chúng ta chỉ trồng bằng hom gốc. Chúng ta nên chọn những thân cây to, chắc khỏe để làm giống. Cắt hom dài khoảng 20cm.

Làm sạch cỏ đại và đánh đất tơi ra, tiến hành tróc luống theo hàng với khoảng cách 40-45cm. Sau đó bón phân NPK rải đều theo hàng, tiếp tục rải hoai mục lên trên, và tiến hành hom giống.

Xếp hom giống theo từng hàng (như trồng mía) khoảng cách mỗi hom 7-10cm. Sau đó tiến hành lấp đất lại khoảng 2-3cm. Tưới nước giữ ẩm sau khoảng 20 ngày thì hom cỏ bắt đầu nảy mầm.

Hướng Dẫn Trồng Cỏ Voi Lùn Đạt Hiệu Quả Cao

(*) Cách Chăm Sóc

Thường xuyên tưới nước giữ ẩm cho cỏ được phát triển tốt. Khi cỏ cao khoảng 20cm tiến hành làm sạch cỏ dại. Mỗi lần thu hoạch cầm bổ sung chất dinh dưỡng cho cỏ. Có thể dùng phân chuồng tấp lên xung quanh gốc cỏ để cỏ được tái sinh tốt hơn. Hạn chế sử dụng phân bón hóa học để cỏ lưu gốc được lâu năm hơn.

Khi thân cỏ cao khoảng 80cm trở lên thì có thể thu hoạch được. Cắt sát mặt đất chừa lại khoảng 1-2cm, để mắt cỏ nảy mầm từ dưới đất lên. Không nên cắt quá cao vì cỏ sẽ nhanh tàn. Không nên thu hoạch quá sớm khi cỏ còn non sẽ làm ảnh hưởng đến sự tái sinh của cỏ. Hoặc thu hoạch quá già khi thân cỏ đã hóa gỗ thì tỉ lệ đẻ nhánh cũng kém hơn.

Để đặt mua Giống Cỏ Voi Lùn  . Giá Sỉ, Số Lượng Lớn. Quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 0328.666.9090 hoặc Facebook để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ.

Quý khách có thể xem thêm một số giống cỏ chăn nuôi như:

Giống Cỏ Ghine Mombasa

Giống Cỏ Paspalum

Giống Cỏ Ruzi

Giống Cỏ Sudan Lai

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *