Giống Cỏ Thảm Bermuda

Cung cấp Giống Cỏ Bermuda uy tín, chất lượng nhất tại Việt Nam. Hạt giống cỏ được Công Ty chúng tôi nhập khẩu chính ngạch từ Mỹ về Việt Nam. Cam kết tỉ lệ nảy mầm cao, sinh trưởng và phát triển trên nhiều điều kiện khí hậu khác nhau. Giao hàng toàn quốc. Nhận hàng thanh toán sau khi kiểm tra sản phẩm.

Nguồn Gốc Của Giống Cỏ Bermuda

Giống Cỏ Bermuda tên khoa học là Cynodon Dactylon. Tên thường gọi là Cỏ Gà, Cỏ Chỉ, Cỏ Ống. Được nhập khẩu chính ngạch từ USA (Mỹ) về Việt Nam, để phục vụ mục đích trồng làm sân Golf, sân Bóng Đá, các khu vực trang trí Nhà Vườn, hành lang Công Viên, và các Sân Trường…Ngoài ra cỏ còn có mục đích trồng để làm sân chơi cho Vật Nuôi, đồng thời làm thức ăn cho Gà, Vịt….

Bao Bì Hạt Giống Cỏ Bermuda

Đặc Điểm Của Giống Cỏ Bermuda

Cỏ Bermuda là loại giống cỏ sinh trưởng và phát triển lâu năm, phù hợp với nhiều điều kiện khí hậu môi trường khác nhau, phù hợp với nhiều loại đất khác nhau. Cỏ có khả năng chịu lạnh, chịu hạn hán tốt, ít khi bị sâu bệnh. Lá cỏ nhỏ, mịn, bộ rễ ăn sâu xuống đất nhanh chóng kết tủa lại và sinh thành từng thảm cỏ, nên thế Giống Cỏ Bermuda có tác dụng chịu sự dẫm đạp tốt, làm sân bóng và sân gold rất tốt, khi dẫm chân lên thảm cỏ có sẽ có cảm giác êm chân, và thoải mái.

Thời Vụ Gieo Trồng Cỏ Bermuda

Giống cỏ Bermuda có thể trồng quanh năm, vì thân cỏ sinh trưởng và phát triển quanh năm, và luôn xanh đậm quanh năm. Chúng ta có thể gieo trồng loại cỏ này để làm cảnh rất tốt, vì cỏ luôn giữ được màu tươi đẹp. Tuy nhiên vào những ngày mưa bão cũng không nên gieo hạt, phòng tránh hạt cỏ bị nước cuốn trôi. Hoặc vào nhiệt độ lạnh dưới 15 độ C cũng không nên gieo, vì trời lạnh cỏ sẽ phát triển chậm hơn so với mùa nắng ấm.

Chi tiết về Hạt Cỏ Bermuda

Mật Độ Gieo Trồng Cỏ Bermuda

Trung bình 1kg cỏ có thể gieo mật độ khoảng 200 đến 250m2. Vì hạt cỏ được gieo hình thức khép kín nên thế sẽ được ít hơn so với các giống cỏ khác. Lượng phân bón hữu cơ hoặc phân vi sinh khoảng 100kg/200m2.

Hướng Dẫn Trồng Cỏ Bermuda

Để trồng cỏ Bermuda chúng ta thực hiện dọn sạch sẽ cỏ dại và dùng máy đánh đất ra thật tơi xốp, sau đó thực hiện làm bề mặt đất cho bằng phẳng. Nếu đất có nhiều cỏ dại phát triển thì cần phun thuốc diệt cỏ dại trước, sau đó cách ly theo thời gian quy định của thuốc, mới tiến hành gieo hạt.

Cần thực hiện bón lót phân bón hữu cơ, phân vi sinh, hoặc phân bón tổng hợp trước khi gieo hạt. Nếu thực hiện trồng với mục đích để làm sân chơi cho vật nuôi thì có thể bón lót thêm phân chuồng hoai mục bên dưới.

Trước khi gieo hạt chúng ta cần chuẩn bị cát để tiến hành trỗn lẫn với hạt giống (khoảng gấp 2 lần hạt giống), tại vì hạt giống rất bé, nếu gieo trực tiếp thì sẽ rất lãng phí hạt mà không đều nhau. Chúng ta thực hiện vãi hạt đã trộn lẫn với cát trên đất cho đều nhau, sau đó tiến hành dùng chổi quét sơ qua để hạt giống lọt vào trong lòng đất. Khi quét xong mới thực hiện tưới nước cho ướt đất. Và thường xuyên tưới theo chu kỳ để luôn luôn giữ độ ẩm cho cỏ nảy mầm. Khoảng từ 10 đến 15 ngày hạt giống cỏ Bermuda sẽ nảy mầm đều.

Ảnh Thực Tế Hạt Giống Cỏ Bermuda

Cách Chăm Sóc Giống Cỏ Bermuda

– Sau khi giống cỏ Bermuda mọc 3 lá thì bắt đầu tưới phân bón lá, sử dung phân đạm hòa tan nước rồi tưới cho cỏ. Hoặc chúng ta có thể sử dụng thêm phân bón vi sinh dạng bón lá, có thể phun trực tiếp lên lá để cỏ phát triển được nhanh hơn. Cỏ sẽ phát triển lan rộng kết tủa thành thảm trong tháng đầu tiên, Sau 3 tháng thì tiến hành cắt  tỉa, đến giai đoạn này chúng ta đã có thể sử dụng vào mục đích chính của mình được rồi.

  • Tiến hành cắt tỉa theo chu kỳ: Sau 8 – 15 ngày thì cắt tỉa 1 lần tùy vào điều kiện thời tiết, để lại chiều cao của gốc cây khoảng 5cm, sau khi cắt tỉa cần làm sạch các đoạn cỏ đã cắt tỉa.
  • Ngăn ngừa sâu bệnh: Nên thỉnh thoảng phun thuốc diệt nấm cho cỏ để ngăn ngừa bệnh. Nhất là những đợt mưa nắng thất thường hay thường xuyên xảy ra tình trạng nấm, hoặc sâu bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *