Bán Giống Cỏ Ruzi, Giá Sỉ, Số Lượng Lớn

Công Ty TNHH Nông Long Tín chuyên cung cấp Hạt Giống Cỏ Ruzi, Giá Sỉ, Số Lượng Lớn, Uy tín, Chất lượng. Tự hào là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giống cỏ. Công Ty TNHH Nông Long Tín đã và đang là đơn vị phân phối các loại giống cỏ chăn nuôi lớn nhất toàn quốc. Giống cỏ được công ty kiểm định chất lượng, test tỉ lệ nảy nầm và tốc độ sinh trưởng. Các loại hạt giống đạt tỉ lệ nảy mầm cao, và có giấy từ chứng nhận nguồn gốc rõ ràng.

Nguồn Gốc Hạt Cỏ Ruzi

Hạt giống cỏ Ruzi là giống cỏ có nguồn gốc xuất xứ từ các nước nhiệt đới Mexico. Sau nhiều năm phát triển đã được các tập đoàn chăn nuôi lớn (Papalotla) du nhập vào Thái Lan. Hiện nay giống cỏ Ruzi được trồng theo tiêu chuẩn Thái Lan để lấy hạt giống. Công ty TNHH Nông Long Tín nhập khẩu chính ngạch vào Việt Nam. Có giấy tờ kiểm định chính nhận chất lượng đầy đủ và được ủy quyền đóng gói hợp pháp.

Giống Cỏ Ruzi Chịu Dẫm Đạp

Đặc Điểm Giống Cỏ Ruzi

Cỏ Ruzi là giống cỏ trồng lâu năm, chịu hạn khá cao. Cỏ phát triển theo từng bụi , từng khóm. Khi thân cỏ phát triển cao lên thì thân bắt đầu nằm xuống ra rễ ở các mắt để tiếp tục sinh nhánh tạo thành 1 thảm cỏ lớn. Vì vậy Giống Cỏ Ruzi chịu được sức dẫm đạp cao. Cỏ Ruzi có hàn lượng Protein đạt 12-14%. Chất khô đạt 20-22%, năng suất trung bình đạt 250-270 tấn/1ha/năm.

hạt giống cỏ ruzi

Bao Bì Hạt Giống Cỏ Ruzi

Cỏ Ruzi có thể trồng quanh năm, phù hợp với toàn bộ khí hậu trên cả nước, chịu được nhiều loại đất khác nhau. Tuy nhiên đất phèn chua cần xử lý vôi trước khi trồng. Thời tiết lạnh dưới 15ºC không nên trồng cỏ.

Mật Độ Gieo Hạt Giống Cỏ Ruzi

Trung bình 1kg cỏ ruzi gieo được 750 đến 800m² (tùy độ gieo dày hay mỏng). 1Ha cần khoảng 14-15kg hạt giống. Lượng phân chuồng cần 10-15 tấn/1Ha + 650kg phân NPK.

Xem Video Thực Tế Về Giống Cỏ Ruzi

Kỹ Thuật Trồng và Chăm Sóc Hạt Giống Cỏ Ruzi

(*) Cách Gieo Trồng

Đầu tiên làm sạch cỏ dại, đánh đất tơi ra và lên luống sâu khoảng 10-15cm, thành hàng. Khoảng hàng cách hàng 30-35cm.

Bón phân NPK lót ở dưới cùng, tiếp theo lấp 1 lớp phân chuồng hoai mục lên phía trên, và lấp đất sơ lại 1 ít mới rải hạt.

Rải đều hạt giống theo từng hàng, lưu ý rải 1 bên phân. Tránh tính trạng hạt nảy mầm sau khi gặp phân sẽ bị thối rễ.

Sau đó lấp đất lại dày khoảng 1cm. Không lấp quá sâu vì hạt sẽ không nảy mầm và nảy mầm không đều.

Thường xuyên tưới nước giữ ẩm đều đặn cho cỏ, khoảng hơn 10 ngày hạt cỏ sẽ nảy mầm đều.

Video Hướng Dẫn Trồng Cỏ Ruzi

(*) Cách Chăm Sóc

Cỏ ruzi mọc mầm phát triển khá nhanh. Khi cỏ cao khoảng 25-30cm bắt đầu làm sạch cỏ dại. Cần tưới nước đều đặn cho cỏ phát triển nhanh hơn.

Hạn chế sử dụng phân hóa học. Nếu tưới được nước phân chuồng thì cỏ càng nhanh tốt.

Cắt khoảng 2-3 lứa thì chúng ta lại bổ sung chất dinh dưỡng cho cỏ 1 lần. Bằng cách lấy phân chuồng lên bón xung quanh gốc cỏ.

Thu Hoạch và Bảo Quản Hạt Giống Cỏ Ruzi

(*) Thu Hoạch

Khi cỏ cao khoảng chừng 80cm thì chúng ta thu hoạch được. Cắt chừa lại từ mặt đất trở lên là 5-7cm để cỏ tiếp tục tái sinh.

Cần để cỏ cao phát triển um tùm sẽ đỡ mất công làm cỏ dại. Vì trồng dúng kỹ thuật cỏ sẽ lấn át cỏ dại.

(*) Bảo Quản Hạt Giống

Cần bảo quản hạt Giống Cỏ Ruzi trong điều kiện môi trường mát mẻ. Trong kho lạnh và giữ nhiệt độ 18-20°C. Các hộ gia đình có thể gói lại thật kỹ và để trong ngăn mát tủ lạnh.

Khi bóc bao bì hạt giống, cần sử dụng trong vòng 3 tháng, không nên để hạt quá lâu. nếu để lâu hạt giống sẽ làm giảm tỉ lệ nảy mầm.

Hiện nay công ty TNHH Nông Long Tín đang là đơn vị cung cấp giống cỏ Ghine Mombasa lớn nhất toàn quốc. Cung cấp giống cỏ cho các tập đoàn chăn nuôi lớn như TH True Milk, Vina Milk và nhiều các đại lý lớn nhỏ khắp cả nước.

Để mua Giống Cỏ Ghine Mombasa Giá Sỉ, Số Lượng Lớn quý khách vui lòng liên hệ Hotline 0238.666.9090. Facebook: Nông Long Tín

Quý khách có thêm tìm hiểu thêm một số loại giống cỏ chăn nuôi khác như:

Giống Cỏ Stylo Dinh Dưỡng Cao

Giống Cỏ Mulato 2 Chịu Lạnh, Chịu Hạn Tốt

Giống Cỏ Sudan Lai – Dòng Cỏ Ngô

Giống Cỏ Ghine Mombasa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *