Bán Sỉ Giống Cỏ Ghine Mombasa, Giá Sỉ, Số Lượng Lớn

Sỉ trên 20kg, hoặc mua ghép các loại tổng 20kg. Vui lòng liên hệ để tư vấn!

Công Ty TNHH Nông Long Tín chuyên cung cấp Giống Cỏ Ghine Mombasa, Giá Sỉ, Số Lượng Lớn, Uy tín, Chất lượng. Tự hào là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giống cỏ. Công Ty TNHH Nông Long Tín đã và đang là đơn vị phân phối các loại giống cỏ chăn nuôi lớn nhất toàn quốc. Giống cỏ được công ty kiểm định chất lượng, test tỉ lệ nảy nầm và tốc độ sinh trưởng. Các loại hạt giống đạt tỉ lệ nảy mầm cao, và có giấy từ chứng nhận nguồn gốc rõ ràng.

Nguồn Gốc Giống Cỏ Ghine Mombasa

Giống cỏ Ghine có nguồn gốc lâu đời từ các vùng nhiệt đới Mexico. Được phát triển do tập đoàn Papalota, hiện nay hạt giống được trồng và sản xuất chủ yếu ở Thái Lan. Được công ty THH Nông Long Tín nhập khẩu chính ngạch loại tốt nhất Việt Nam. Có giấy tờ chứng nhận chất lượng và được ủy quyền đóng gói. Áp dụng vào sản xuất kinh doanh.

Đặc Điểm Giống Cỏ Ghine Mombasa

Là giống cỏ thuộc bộ hòa thảo. Khi nhập khẩu về Việt Nam có nhiều tên gọi khác như: Cỏ sả lá lớn, cỏ môm, cỏ lá sả..

giống cỏ ghine mombasa

Giống Cỏ Ghine Mombasa

Cỏ có đặc điểm non, mềm, ngọt, thân và lá không có lông. Thân cao khoảng 1,5m. Phát triển nhanh vào mùa mưa hoặc nơi có độ ẩm tốt. Trồng khoảng 25-30 ngày có thể thu hoạch 1 lứa. Giống cỏ thuộc loại giống cỏ chăn nuôi lâu năm, có thể lưu gốc 4-6 năm mới phải trồng lại lứa mới. Có thể trồng bằng hạt giống và bằng cách tách gốc ra trồng.

Giống cỏ Ghine Mombasa phù hợp với nhiều loại vật nuôi khác nhau như: Trâu, bò, dê, cừu, hươu, thỏ, cá trắm, heo rừng.. . Chất Protein trong cỏ đạt 12-14%, Chất Khô 22-24%. Năng suất trung bình đạt 280-320 tấn/1ha/1năm.

Thời Vụ Gieo Trồng Cỏ Ghine Mombasa

Giống cỏ này có thể gieo trồng quanh năm, khí hậu trên  15°C. Cỏ phù hợp với toàn bộ khí hậu trên cả nước, phù hợp với nhiều loại đất khác nhau. Đối với đất phèn chua cần xử lý vôi bột trước.

Bao Bì Sản Phẩm Giống Cỏ Ghine Mombasa

Hạt giống cỏ Ghine Mombasa 1kg có thể gieo được 800-900m². Trung bình 1Ha cần khoảng 12-13kg hạt giống, 13-15 tấn phân chuồng, 500kg phân NPK.

Kỹ Thuật Gieo Hạt Cỏ Ghine Mombasa

  • Đầu tiên làm sạch cỏ dại, đánh đất tơi. Lên luống khoảng cách hàng cách hàng là 40-45Cm (gốc cách gốc không có).
  • Bón phân NPK lót bên dưới hàng trước, sau đó lấp 1 lớp phân chuồng hoai mục lên trên. Lấp đất sơ lại mới rải hạt.
  • Gieo hạt rải đều theo hàng, cần rải 1 bên phân. Tránh tình trạng hạt ra rễ sẽ tiếp xúc trực tiếp với phân bị thối rễ.
  • Lấp đất lại khoảng 1cm ( càng mỏng thì hạt càng dễ và nhanh nảy mầm). Tưới nước thường xuyên để tạo độ ẩm cho cỏ mọc đều. Nếu chưa có độ ẩm, thì hạt cỏ không được kích, nên hạt vẫn chưa nảy mầm.
  • Khoảng 10-20 ngày cỏ sẽ mọc đều ( tùy theo điều kiện môi trường, nếu thời tiết lạnh cỏ sẽ mọc chậm hơn).

Lưu ý khi gieo giống cỏ ghine mombasa cỏ sả lá lớn:

  • Hạt cỏ rất thơm, nên kiến rất thích. Trước khi gieo nên trộn 1 ít thuốc kiến để đề phòng kiến cắn phá hạt.
  • Vào mùa mưa lớn không nên gieo để đón mưa, vì mưa lớn sẽ làm dập mầm hạt.

Xem Video Thực Tế Hướng Dẫn Trồng Cỏ Ghine Mombasa

Cách Chăm Sóc Giống Cỏ Ghine Mombasa

  • Khi cỏ lên cao khoảng 20-30cm, chúng ta cần phải làm sạch cỏ dại. Tưới nước phân chuồng thì cỏ càng nhanh tốt. Thu hoạch 2-3 lần thì chúng ta lại bón phân lại 1 lần để đảm bảo cỏ đủ chất dinh dưỡng.
  • Hạn chế bón phân Đạm, Kali để thời gian lưu gốc được lâu hơn. Nếu bón hoặc tưới nước phân chuồng thời gian lưu gốc sẽ được lâu hơn.
  • Dấu hiệu nhận biết khi cỏ hết chất dinh dưỡng cần bộ sung: Lá già và trở nên nhọn. Hướng đâm thẳng lên trời, nhìn từ xa có màu xanh vàng ( đủ chất là xanh đậm).

Cách Thu Hoạch Cỏ Ghine Mombasa

Khi cây cao trên 1m thì chúng ta có thể thu hoạch. Cắt trừ lại mặt đất khoảng 5-7cm là hợp lý nhất. Kích thích gốc đẻ nhiều nhánh và tiếp tục tái sinh thành bụi lớn. Thường xuyên để cỏ cao phát triển um tùm mới thu hoạch. Để cỏ lấn áp khiên cho cỏ dại không phát triển được.

Xem Video Cỏ Ghine Mombasa Thực tế

Bảo Quản Hạt Giống Cỏ Giống Cỏ Ghine Mombasa

Bảo quản hạt giống ở nơi có nhiệt độ mát, khoảng 18-20 độ C (trong kho lạnh). Hoặc gói cận thận lại để trong ngăn mát của tủ lạnh. Tránh tình trạng hạt bị ẩm, mốc.

Từ khi bóc bao bì sản phẩm nên trồng trong thời gian khoảng 3 tháng trở lại. Nếu để quá lâu thì tỉ lệ nảy mầm càng giảm dần. Hạt tự thu hoạch tỉ lệ nảy mầm sẽ không cao ( khoảng 25-30%). Vì không thông qua quá trình xử lý hạt lép.

Không trồng đúng kỹ thuật lấy hạt nên tỉ lệ hạt chắc rất thấp. Vì vậy bà con chăn nuôi nên chọn những nơi uy tín để chọn nơi cung cấp hạt giống cỏ mombasa uy tín chất lượng. Tránh mua phải những nơi hạt tự thu hoạch. Hoặc nhập lậu không thông qua quá trình xử lý.

Hiện nay công ty TNHH Nông Long Tín đang là đơn vị cung cấp giống cỏ Ghine Mombasa lớn nhất toàn quốc. Cung cấp giống cỏ cho các tập đoàn chăn nuôi lớn như TH True Milk, Vina Milk và nhiều các đại lý lớn nhỏ khắp cả nước.

Để mua Giống Cỏ Ghine Mombasa Giá Sỉ, Số Lượng Lớn quý khách vui lòng liên hệ Hotline 0238.666.9090. Facebook: Nông Long Tín

Quý khách có thêm tìm hiểu thêm một số loại giống cỏ chăn nuôi khác như:

Giống Cỏ Stylo Dinh Dưỡng Cao

Giống Cỏ Ruzi Chịu Sự Dẫm Đạp

Giống Cỏ Mulato 2 Chịu Lạnh, Chịu Hạn Tốt

Giống Cỏ Sudan Lai – Dòng Cỏ Ngô

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *